Happy 36th Anniversary – Weston Myer หนึ่งในความสำเร็จของเรา เริ่มต้นด้วยรักสุขภาพและรักษ์สิ่งแวดล้อม

SHARE

ยินดีด้วย!! บริษัท เวสตัน ไมเออร์ ของเรากับการครบรอบ 36 ปี เป็นเวลาอันยาวนานที่ เวสตัน ไมเออร์ ได้ยืนเคียงข้างและร่วมกันสร้างความสำเร็จให้กับหลากหลายอุตสาหกรรมในประเทศไทยและแน่นอนว่า เวสตัน ไมเออร์ เองก็เติบโตในธุรกิจของเราตามความสำเร็จของลูกค้าอันเป็นที่รักในทุกๆยุคสมัย

ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 36 ปี บริษัท เวสตัน ไมเออร์ จำกัด เราได้มีการจัดกิจกรรม CSR เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จ ในวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2566 ตรงตามวันที่ก่อตั้งของบริษัทเมื่อ 36 ปีที่แล้ว โดยกิจกรรมนี้ จัดขึ้นที่ หาดนภาธาราภิรมย์ บ้านฉาง ระยอง

โดยเริ่มต้นที่วิ่งริมชายหาดเพื่อสุขภาพของชาวเวสตัน ไมเออร์และครอบครัวทุกๆคน และต่อด้วยรู้รักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ด้วยการปลูกป่าชายเลนเพื่อเพิ่ม Carbon credit ให้กับทางองค์กร ซึ่งทั้งสองกิจกรรมนี้สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจ รักตัวเองและรักษ์สิ่งแวดล้อมที่เราเห็นคุณค่าเป็นอย่างยิ่ง หากเราไม่คิดถึงสุขภาพภายในทั้งกายและใจ เราคงไม่มีโอกาสที่จะตอบแทนสิ่งแวดล้อมและสังคม มาเริ่มต้นที่กิจกรรมแรกกันเล้ยยยยย….

วิ่งริมชายหาดเพื่อสุขภาพ

เวสตัน ไมเออร์ สนับสนุนให้พนักงานและครอบครัว ทุกๆคนออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีและอยู่ในสภาพร่างกายที่ดี เราเชื่อว่าการออกกำลังกายเป็นส่วนสำคัญของการส่งเสริมสุขภาพและความเพลิดเพลินทั้งภายในและภายนอก นอกจากการกระตุ้นให้ทุกๆคนมีส่วนร่วมในการออกกำลังกายยามเช้าแล้ว กิจกรรมนี้ยังเน้นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมริมชายหาดอีกด้วย เราค้นพบว่าชายหาดเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าควรอย่างยิ่งต่อการรักษา เมื่อเราพบขยะที่ถูกทิ้งเอาไว้บนชายหาดที่ไร้ซึ่งความรับผิดชอบ พวกเราชาวเวสตัน ไมเออร์ วิ่งไปด้วยก็คอยเก็บขยะเหล่านั้นไปทิ้งอีกด้วย ดีต่อกาย ดีต่อใจและดีต่อสังคม

โดยกิจกรรมวิ่งริมชายหาดในครั้งนี้ ทางคณะผู้บริหารได้มีการมอบรางวัลให้แก่ พนักงานที่มีสุขภาพแข็งแรงดีเยี่ยม ที่สามารถเข้าเส้นชัยก่อนใครเพื่อน ทั้งในระยะทาง 6 กิโลเมตร และระยะทาง 3 กิโลเมตร

เรียกได้ว่านอกจากได้สุขภาพที่ดีแล้ว ยังได้อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แถมยังได้เงินรางวัลอีกต่างหาก

ปลูกป่าชายเลนเพื่อเพิ่ม Carbon credit

36 ปีของการดำเนินธุรกิจ เวสตัน ไมเออร์เข้าใจถึงความสำคัญของความยั่งยืนและการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อลดผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ ครอบครัวเวสตัน ไมเออร์ทุกๆคนมุ่งมั่นที่จะสานต่อความยั่งยืนผ่านทางการปลูกป่าชายเลน และเป็นการเพิ่ม Carbon credit ให้แก่องค์กรของเราด้วย โดยเฉพาะการปลูกป่าชายเลนเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับลดปริมาณก๊าชคาร์บอนไดออกไซด์ แน่นอนว่าปัจจุบันในอากาศนั้นมากด้วยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งป่าชายเลนนั้นมีอัตราการสังเคราะห์แสงที่สูงมาก และยังช่วยผลิตออกซิเจนจำนวนมาก

การปลูกป่าชายเลนไม่เพียงเพื่อช่วยลดระดับก๊าซเรือนกระจกในบรรยากาศ ช่วยในการรักษาความสมดุลของภูมิประเทศและสร้างสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับชุมชนที่อาศัยอยู่ที่นี่แล้ว ยังเป็นแหล่งอนุบาลตัวอ่อนของสัตว์หลากหลายชนิดและเป็นส่วนสำคัญในการป้องกันหน้าดินพังทลายบริเวณชายฝั่งทะเล

ในกิจกรรมนี้ต้องขอขอบคุณผู้เชี่ยวชาญจากกองทัพเรือสัตหีบ ที่สละเวลามาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปลูกป่าชายเลน พร้อมการแนะนำในการเลือกพันธุ์ไม้ที่เหมาะสม การดูแลอนุรักษ์ป่าชายเลน และการปลูกป่าชายเลนอย่างถูกวิธี

ขอขอบคุณ ผู้บริหารและพนักงาน ครอบครัว เวสตัน ไมเออร์ ทุกๆท่าน ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเข้าร่วมกิจกรรม CSR ในโอกาสครบรอบ 36 ปีของบริษัท เรายินดีที่ได้มีโอกาสสร้างความเข้าใจและรับรู้ในการรักสุขภาพของตัวเองและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทุกท่านเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จนี้และเราต้องการป่าวประกาศให้ทุกๆคน ทั้งในองค์กรและนอกองค์กรทราบว่า

“ความรับผิดชอบของเวสตัน ไมเออร์ ต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมไม่มีที่สิ้นสุด ในวันข้างหน้าเรายังคงมุ่งหวังที่จะทำสิ่งที่ดีกว่าในโอกาสต่อไป เพื่อธุรกิจและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน“

เวสตัน ไมเออร์ขอเชิญทุกๆคน ร่วมทางกับเราในการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนอย่างดีที่สุด!

Your trusted Partner

WESTON MYER

Category

 
all - content hub

คลังความรู้

 

ข่าวสารและกิจกรรม

 

การผลิตเยื่อกระดาษและกระดาษ

 

การกรองและการคัดแยก

 

ผลิตภัณฑ์ขัดพื้นผิวและเครื่องมือในการขัด

ลูกค้าของเรา (Clients)

SCG
Double A
Kimberly-Clark
HSFC
ยูไนเต็ด เปเปอร์ จำกัด
IPP
CAS
ปูนอินทรี
TPIPL
PTT
UENO
Gulf
Glow
BJC
Betagro
CP
Ajinomoto
Mitr Phol
Thai Union
โอลีน
มรกต
GSL
Chaodee Modified Starch
Eiamheng