newsletter-1-banner-d

คลอดแล้วจ้า! จดหมายข่าวประชาสัมพันธ์ #1

SHARE

ฤกษ์งามยามดี ในที่สุด จดหมายข่าวประชาสัมพันธ์ของ Weston Myer ก็คลอดแล้ว

ทางทีมงานหมายมั่นปั้นมือกับจดหมายข่าวฉบับแรกกันมาซักพักใหญ่ พยายามสรรหาเนื้อหาที่เหมาะสมและผลักดันให้พนักงานทุกๆท่านได้รู้สึกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันและร่วมยินดีกับความสำเร็จไปด้วยกัน แถมยังสอดแทรกเนื้อหาสาระที่เหมาะกับยุคปัจจุบัน เรียกได้ว่าจดหมายข่าวประชาสัมพันธ์เนื้อหาสาระครบถ้วนแน่นๆ

เมื่อมีสิ่งดีๆทาง Weston Myer ก็ไม่อยากจะเก็บไว้แต่อยากแชร์และเผยแพร่ให้ทั้งลูกค้าและคู่ค้าของเรา ซึ่งอาจจะมีประโยชน์แก่ท่านไม่มากก็น้อย ว่าแล้วไปติดตามจดหมายข่าวประชาสัมพันธ์ของ Weston Myer ฉบับแรกกันเถอะ

ขอแสดงความยินดีกับแผนก FSB ของเวสตัน ไมเออร์ ที่เปิดปีมาก็ปังสามารถปิดสัญญาซื้อขายรายปีกับลูกค้าคนสำคัญ

New Filter Cloth Contract

ควันหลงต่อเนื่องจากปลายปีที่แล้วและมาจบในต้นปี 2023 นี้ กับการได้สัญญาเพื่อ Supply Filter Cloth สำหรับโรงงานเคมีชื่อดังของประเทศ เป็นจำนวน 750 ชิ้น ถ้านับแค่จำนวนชิ้นอาจคิดเป็นแค่ 2-3% ของจำนวนงานทั้งหมดที่เราผลิตไปเมื่อปี 2022 แต่รู้หรือไม่ว่าชิ้นงานที่เราทำให้ลูกค้าเจ้านี้นั้นเป็นสินค้าที่น่าจะเรียกได้ว่าพิเศษและมีความซับซ้อนที่สุดตัวหนึ่ง ตั้งแต่วัสดุผ้ากรองที่มีความพิเศษ รูปแบบการตัดเย็บที่มีรายละเอียดไม่ธรรมดา การโค้ทติ้งสารพิเศษที่ต้องใช้ฝีมือและเวลา รวมไปถึงเทคนิคการเย็บแต่ละชิ้นส่วนเข้าด้วยกันจนเป็นชิ้นงาน ทั้งหมดได้ผ่านการพัฒนาร่วมกับลูกค้าจนเป็นชิ้นงานที่ตอบโจทย์การใช้งาน ไม่ใช่ทุกบริษัทฯ จะทำแบบเราได้ ที่นี่เราแข่งกับบริษัทต่างชาติระดับโลกทั้งที่มาจากทั้งอเมริกาและยุโรป

ด้วยความไว้วางใจและการให้ความช่วยเหลือลูกค้าอย่างสม่ำเสมอในปีที่ผ่านมา ในปีนี้ทางลูกค้าจึงยังคง Award ให้ทาง Weston Myer เป็นคู่ค้าหลักเรื่องผ้ากรองต่อไปในปี 2023 นี้

แต่กระนั้นการแข่งขันก็ยังคงจ่อหลังพวกเราตลอดเวลา เรายังคงต้องพัฒนาคุณภาพสินค้าและประสิทธิภาพทางการผลิตของพวกเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวเหนือการแข่งขัน และยังคงความพอใจของลูกค้าในสินค้าและบริการของเราต่อไป

AMKCO ไม่ใช่แค่เครื่องร่อนแป้งนะ!!

ถ้าใครจำได้ทางผู้บริหารได้พูดถึงลูกค้ารายหนึ่ง ในวันประชุมประจำปี ซึ่งเป็นลูกค้าใหม่มาแรงปี 2022  ของแผนก FSB หลายคนอาจคิดว่าเราขายผ้ากรองให้ทางลูกค้า แต่จริงๆแล้วสินค้าหัวหอกของเราในที่นี่กลับเป็น เครื่องร่อน AMKCO
ใช่ครับ! เครื่องร่อนที่ปกติเราขายไปเพื่อร่อนแป้ง แต่ที่นี่เรานำเครื่องร่อนไปใช้ในการกรองน้ำยาสารเคมีในโรงงานเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ การแทนที่ระบบเก่าทำให้ลูกค้าทำงานง่ายขึ้นและยังประหยัดพลังงานมากกว่าระบบเดิมมาก การนำเครื่องร่อนมาใช้แทนเครื่องกรองแบบเดิมเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนและเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ต่างชาติยังต้องยอมรับ ลูกค้าผู้ดูแลโปรเจคถึงขั้นได้รับรางวัลจากการทำโปรเจคนี้เลยทีเดียว

เครื่องร่อนอุตสาหกรรม

สีประจำเวสตัน ไมเออร์ มีกี่สีกัน มาไขข้อข้องใจกันดีกว่า

       มาต่อกันที่เรื่องสวยๆงามๆ กันบ้างดีกว่า เนื้อหาในพาร์ทนี้จะพูดถึง สีประจำบริษัท เวสตัน ไมเออร์ เพื่อให้ทุกๆท่านได้รับทราบกัน และนำไปใช้ได้ถูกต้องในทิศทางเดียวกัน เพื่อความสวยงามและกลมเกลียว เชิดหน้าชูตาให้กับองค์กรของเรา เวลาติดต่อสื่อสารออกไปหาลูกค้าและซัพพลายเออร์

มาเริ่มที่ สีประจำเวสตันกันเลยดีกว่า แน่นอนทุกคนน่าจะรู้อยู่แล้วต้องเป็น “สีส้ม” แต่สีส้มก็มีหลากหลายเฉด หลากหลายโทนอีก แถมเราไม่ได้มีแค่สีส้มนะ ยังมีอีก 3 สีให้เลือกใช้กันด้วย

corporate color

ทาง IM มีตัวอย่างให้ดูทั้ง 4 สี พร้อมทั้งวิธีการนำไปใช้ เริ่มเลย!

 1. สีส้มเวสตัน (Weston Myer) – สีหลัก ใช้ได้กับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะสว่างหรือมืด
 2. สีขาว (White) – สีรอง สำหรับใช้กับแบร็คกราวน์เข้มๆ
 3. สีเมทัล (Metal) – สีเสริม สำหรับใช้กับแบร็คกราวน์โทนสว่างๆ
 4. สีสตีล (Steel) – สีแถม สำหรับเป็นตัวเลือกแทนสีขาวใช้กับแบร็คกราวน์สีเข้มๆ

เอาล่ะพอหอมปากหอมคอเรื่องสีประจำเวสตัน ไมเออร์ ของเราแล้ว ก็ขอความร่วมมือพี่ๆน้องๆทุกคนนำไปใช้ให้ถูกต้องกันด้วยนะครับ ติดปัญหาไม่เข้าใจตรงไหน สอบถามแผนก IM มาได้เลย


HR NETWORKING เปิดรับสมัครงานในหลายอัตรา มาร่วมกันขับเคลื่อนองค์กรกันเถอะ

โอกาสสำหรับทุกๆท่านที่กำลังมองหางานในฝันกับองค์กรที่เป็นผู้นำในตลาดอุตสาหกรรมมาถึงแล้ว ขณะนี้บริษัทกำลังต้องการผู้ร่วมงาน หลากหลายตำแหน่ง ดังนี้

 1. Commercial Coordinator
 2. Sales Representative
 3. Technical Sales Engineer
 4. Application and Service Engineer
 5. ผู้ช่วยงานสำนักงานทั่วไป – สาขาพระราม 9

ช่วยประชาสัมพันธ์และแนะนำโอกาสที่จะได้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จกับทีมเวสตัน ไมเออร์ ด้วยน้าาา


เตือน! ระวังถูกหลอกให้กดลิงก์ LINE เปิดทางให้คนร้ายสวมรอย

วิธีการคนร้าย

 • ส่งลิงก์โฆษณา ชักชวน ล่อหลอก มาให้เราคลิก
 • บางทีก็เป็นการแจกสติกเกอร์ฟรี
 • เมื่อคลิกแล้ว จะเปิดหน้า “เข้าสู่ระบบด้วยคิวอาร์โค้ด” ใครกดลิงก์แล้วมาเจอหน้านี้ ห้ามกดปุ่ม “เข้าสู่ระบบ” เด็ดขาด ไม่เช่นนั้น คนร้ายจะสวมรอยเป็นตัวเราได้ทันที

วิธีป้องกันตัว

ถ้าอยู่ดี ๆ เจอหน้า “เข้าสู่ระบบด้วยคิวอาร์โค้ด” (โดยเราไม่ได้กำลังสแกนเพื่อเข้าใช้งานไลน์บนคอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ต) ก็ขอให้กดปิดหน้านั้นไป ห้ามกดปุ่ม “เข้าสู่ระบบ” เด็ดขาด

วิธีแก้

ถ้าใครเผลอกด “เข้าสู่ระบบ” ไปแล้ว ให้เข้าไปกด “ออกจากระบบ” โดยเข้าไปที่ “การตั้งค่า” ในไลน์ แล้วไปเลือก “ความปลอดภัย” แล้วเลือก “อุปกรณ์ที่เข้าสู่ระบบ”


35th Anniversary Staff Activities


The first employee – คุณประยูร จันทรรัตน์


ขอขอบคุณสำหรับทีมงานที่ร่วมแรงร่วมใจกัน ทำให้ก่อกำเนิด “จดหมายข่าวประชาสัมพันธ์” ได้สำเร็จสวยงามตามแผนที่วางไว้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพี่น้องชาวเวสตัน ไมเออร์ รวมไปถึงคู่ค้าและลูกค้าของเรา จะได้รับประโยชน์จากข่าวสารของเราไม่มากก็น้อย

ฉบับหน้าบอกเลย ตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้น แล้วพบกันใหม่นะทุกคน

Category

 
all - content hub

คลังความรู้

 

ข่าวสารและกิจกรรม

 

การผลิตเยื่อกระดาษและกระดาษ

 

การกรองและการคัดแยก

 

ผลิตภัณฑ์ขัดพื้นผิวและเครื่องมือในการขัด

ลูกค้าของเรา (Clients)

SCG
Double A
Kimberly-Clark
HSFC
ยูไนเต็ด เปเปอร์ จำกัด
IPP
CAS
ปูนอินทรี
TPIPL
PTT
UENO
Gulf
Glow
BJC
Betagro
CP
Ajinomoto
Mitr Phol
Thai Union
โอลีน
มรกต
GSL
Chaodee Modified Starch
Eiamheng